MWINGILIANOTANZU KATIKA UAINISHAJI WA TANZU ZA FASIHI SIMULIZI YA KISWAHILI. - Murimi, Jackline; Obuchi, Samwel; Kandagor, Mark (IJRDO- Journal of Educational Research, 2016)
Makala hii imejikita katika kujadili mwingilianotanzu katika uainishaji wa tanzu za fasihisimulizi ya Kiswahili. Mwingilianotanzu hurejelea namna utanzu ulivyotagusana na tanzuzingine na matini yote kwa ujumla ili kuboresha uwasilishaji wa ujumbe. Kama anavyosemaMulokozi (1989), hakuna utanzu wowote ule uliojitosheleza ila tanzu huingiliana na matumizi yatanzu zingine ili kufaulisha uwasilishaji wa ujumbe. Mwingilianotanzu hutumiwa na mwandishikwa kujua au kwa kutojua. Dhana ya mwingilianotanzu inaondoa mipaka ya kazi husika nakuiweka wazi kutazamwa kwa kuzingatia jinsi ilivyojumuisha mitindo na mbinu mbalimbali kwamfumo uliosukwa taratibu ili kuwasilisha ujumbe wake. Wamitila (2008) anadahili kuwamwingilianotanzu katika kazi moja hutoa nafasi kubwa ya msanii kujieleza barabara.