MWINGILIANOTANZU KATIKA UAINISHAJI WA TANZU ZA FASIHI SIMULIZI YA KISWAHILI. - Murimi, Jackline; Obuchi, Samwel; Kandagor, Mark (IJRDO- Journal of Educational Research, 2016)
Makala hii imejikita katika kujadili mwingilianotanzu katika uainishaji wa tanzu za fasihi simulizi ya Kiswahili. Mwingilianotanzu hurejelea namna utanzu ulivyotagusana na tanzu zingine na matini yote kwa ujumla ili kuboresha uwasilishaji wa ujumbe. Kama anavyosema Mulokozi (1989), hakuna utanzu wowote ule uliojitosheleza ila tanzu huingiliana na matumizi ya tanzu zingine ili kufaulisha uwasilishaji wa ujumbe. Mwingilianotanzu hutumiwa na mwandishi kwa kujua au kwa kutojua. Dhana ya mwingilianotanzu inaondoa mipaka ya kazi husika na kuiweka wazi kutazamwa kwa kuzingatia jinsi ilivyojumuisha mitindo na mbinu mbalimbali kwa mfumo uliosukwa taratibu ili kuwasilisha ujumbe wake. Wamitila (2008) anadahili kuwa mwingilianotanzu katika kazi moja hutoa nafasi kubwa ya msanii kujieleza barabara.